0969 898 767

Top các ứng dụng điều khiển nhiều máy tính cùng lúc

Bạn không nghe nhầm đâu, chính xác là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều màn hình máy tính cùng lúc chỉ với một bộ chuột và bàn phím. Điều này giúp phát huy tố đa công suất hoạt động của những chiếc máy tính và giúp người dùng làm việc, quản lý dễ dàng hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thực hiện điều đó? Bạn rất cần đến các thiết bị như bộ chuyển đổi KVM. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách ứng dụng, cài đặt và sử dụng thiết bị này một cách chi tiết nhất. 

Bộ chuyển đổi KVM – Thiết bị cho phép điều khiển nhiều máy tính

Top các ứng dụng điều khiển khiển nhiều máy tính cùng lúc 1
Bộ chuyển đổi KVM – Thiết bị cho phép bạn tinh gọn các thiết bị ngoại vi cho nhiều máy tính hiệu quả

Làm thế nào để có thể truy cập và sử dụng n máy tính cùng lúc chi với một thao tác trên một bộ chuột và bàn phím. Nếu tham khảo các bài viết trên chuyên mục tin tức của Soutech chắc hẳn hạn sẽ không còn xa lạ với những thiết bị như bộ gộp kvm switch. Thiết bị có thể cho phép người dùng làm việc đồng thời cùng lúc nhiều máy tính mà không cần phải thao tác trên từng máy một. Vậy có những cách nào giúp chúng ta có thể quản lý nhiều máy tính cùng lúc chỉ với một bộ chuột và bàn phím?

Để dễ dàng quản lý chuột và bàn phím trên nhiều máy bạn nên search ngay ứng dụng của KVM Switch Server. Hoặc  bạn có thể tham khảo ngay nội dung KVM Switch là gì trên Soutech để biết rõ hơn về thiết bị này. Với bộ tích hợp chuyển đổi KVM Switch bạn sẽ vận hành một bàn phím, chuột và màn hình trên nhiều máy tính khác nhau. Thao tác kết nối và vận hành chỉ sau một nút kích hoạt, kết nối khởi động giữa các thiết bị.

Hơn nữa, việc sử dụng KVM Switch không còn giúp bạn tiết kiêm tối ưu diện tích bàn làm việc cho các không gian đặt máy tính. Hiện nay cũng đã có những thiết bị chuyển đổi kích hoạt và quản lý dựa trên phần mềm, quản lý qua hệ thống mạng và không cần phải dùng đến phần cứng bổ sung.

Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện tự động thông qua một tiện ích được cài đặt trên hệ thống.Thế giới công nghệ ngày càng tuyệt vời phải không nào. Giờ đây không chỉ 2 mà thậm chí 4, 5, 10 thiết bị máy tính cũng có thể quản lý, vận hành hoạt động cùng một lúc dễ dàng.

Các ứng dụng của bộ chuyển đổi KVM phổ biến

Bộ chuyển đổi KVM sẽ có các ứng dụng chuyển đổi miễn phí sau đây, bạn có thể tham khảo để lựa chọn ứng dụng cho phù hợp nhất.

Top các ứng dụng điều khiển khiển nhiều máy tính cùng lúc 2
Top các ứng dụng chuyển đổi KVM bạn nên biết 

Ứng dụng Synergy

Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển nhiều máy tính bằng một bàn phím và chuột, phù hợp với các hệ điều hành từ Windows (7 đến 10), Ubuntu (16, 18, 20, 21), Debian (9, 10), Fedora (18, 29, 30, 33) , 34), CentOS (7, 8) và Mac (10.13, 10.14+ tất cả các nền tảng bao gồm cả M1). Với ứng dụng Synergy, người dùng có thể sao chép và dán dữ liệu clipboard vào các hệ thống khác một cách dễ dàng, di chuyển chuột mà không gặp bất kỳ phiền toái nào từ UAC.

Ứng dụng ShareMouse

Top các ứng dụng điều khiển khiển nhiều máy tính cùng lúc 3
Bộ chuyển đổi có thể cho bạn thao tác giữa nhiều loại thiết bị máy tính khác nhau.

Bộ chuyển đổi thiết bị của bạn khi có ứng dụng Share Mouse có thể điều khiển cả hai hệ thống máy bất kỳ bàn phím hay chuột nào. Bạn có thể kết nối sử dụng 2 máy tính cùng lúc, dù 2 thiết bị đó thuộc các dòng Windows và MacBook Pro khác nhau. Share Mouse​ phiên bản Pro sẽ cho phép kết nối tối đa tới 9 máy tính, mỗi máy có tối đa 4 màn hình. Đây là bộ chuyển đổi và ứng dụng phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô vừa trở lên.  – rất phù hợp cho người dùng làm việc trong các doanh nghiệp.

Ứng dụng Input Director

Quản lý nhiều máy tính cùng lúc cũng không thể không nhắc đến ứng dụng Input Director. Ứng dụng này tương thích với Windows 11, Windows 10, Windows 8/8.1 và Windows 7.  Các kết nối sau khi hoàn tất sẽ giúp bạn di chuyển chuột và thao tác trên bàn phím theo ý muốn của mình. Bạn có thể ứng dụng bộ chuyển đổi kvm này và cài mã bảo mật để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin máy chủ lẫn các thiết bị trong hệ thống.

Ứng dụng Mouse without Borders

Mouse without Borders là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft Garage. Phần mềm này cho phép điều khiển tối đa bốn máy tính từ một chuột và bàn phím. Sau khi cài đặt ứng dụng bạn sẽ bắt tay vào cài đặt chương trình trên máy tính sau đó nhập mã bảo mật để xác minh hệ thống máy thứ cấp. Sau đó nhấn vào Link để kết nối các máy tính này lại với nhau.

Ứng dụng Multiplicity

Trong các ứng dụng của bộ chuyển đổi kvm thì ứng dụng Multiplicity hoạt động mạnh mẽ hơn cả. Bạn có thể làm được nhiều điều hơn việc điều khiển nhiều máy tính cùng lúc với một bộ bàn phím và chuột. Thậm chí bạn có thể truyền trực tuyến dữ diệu cho nhiều máy tính, quản lý từ xa như khi đang ngồi làm, thao tác trực tiếp trên từng thiết bị máy tính.

Ứng dụng Barrier

Ứng dụng Barrier trong bộ chuyển đổi KVM cũng phá phổ biến, ứng dụng này khá đơn giản và cách cài đặt cũng không mất nhiều thời gian. Tính năng cơ bản của ứng dụng này là điều khiển nhiều máy tính bằng 1 bàn phím, chuột và chia sẻ khay nhớ tạm trên các thiết bị.

Các thiết bị ngoại vi của bạn có thể dễ dàng chia sẻ và kết nối nhờ các ứng dụng chuyển đổi trên đây. Và có thể thấy, với sức mạnh của công nghệ, các công cụ chuyển đổi KVM cho phép người dùng kiệm thời gian và không gian làm việc, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn bao giờ hết.

Ai có thể dùng bộ chuyển đổi KVM?

Top các ứng dụng điều khiển khiển nhiều máy tính cùng lúc 4
Ứng dụng bộ chuyển đổi KVM dành cho rất nhiều đối tượng người dùng.

Nghe đến các thiết bị ngoại vi, kết nối trong công nghệ chắc hẳn nhiều người cũng nghĩ rằng thiết bị chuyển đổi KVM chỉ dành cho những người sành về công nghệ. Tuy nhiên, ứng dụng của bộ chuyển đổi này lại đa dạng hơn bạn nghĩ, cho dù bạn là lập trình viên, biên tập video hay thậm chí là nhà văn, nhà quản lý, điều hoà toà nhà….Chỉ cần bạn quản lý nhiều hệ thống máy tính cùng lúc thì thiết bị KVM đều có thể phục vụ hữu ích cho công việc của bạn.

Vấn đề quan trọng không phải là các ứng dụng quản lý quá cao siêu, nó nằm ở chỗ khi bạn đang cố gắng vận hành nhiều máy tính một lúc và bạn cần giải phóng sức lao động để làm việc hiệu quả hơn. Nếu phải sử dụng tất cả các thiết bị ngoại vi vừa tốn kém chi phí, diện tích và thậm chí cả năng lượng điện, pin. Hơn nữa, việc thực hiện trên từng máy cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

Thực tế thì có khá nhiều cách để có thể dễ dàng quản lý bàn phím và chuột trên nhiều máy tính khác nhau. Bộ chuyển đổi KVM là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo ngay tại Soutech của chúng tôi. Danh mục các sản phẩm bộ gộp kvm switch sẽ được tư vấn đến bạn một cách chi tiết, rõ ràng nhất có thể!

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo