0969 898 767

Cách sử dụng nhiều chuột và bàn phím máy tính cùng lúc

Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc làm thế nào để sử dụng nhiều chuột và bàn phím máy tính cùng lúc thì nội dung bài viết bên dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Cùng khám phá bài viết để biết rõ hơn về bộ chuyển đổi kvm và những công dụng tuyêt vời mà nó mang lại cho hệ thống các thiết bị máy tính cùng lúc.

Thiết bị tích hợp điều khiển nhiều màn hình máy tính

Bộ Chuyển đổi Kvm
Sử dụng bộ Chuyển đổi Kvm chuyển đổi nhiều màn hình cùng lúc 

Có rất nhiều môi trường làm việc đòi hỏi phải quản lý hệ thống máy tính đồng bộ cùng lúc. Nếu phải thực hiện trên từng máy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tốn kém cho việc mua thiết bị phụ kiện bàn phím, chuột khá nhiều. Bài toán đặt ra là:

  • Làm thế nào để điều khiển tất cả các máy tính thuộc hệ thống cùng một lúc.
  • Chỉ cần thao tác trên một thiết bị tổng và chỉ cần một bộ thiết bị duy nhất.
  • Bạn có thể quản lý, điều khiển các thao tác mọi lúc, mọi nơi.

Thay vì phải thao tác trên nhiều chuột, nhiều bàn phím bạn có thể dễ dàng làm việc hơn với bộ chuyển đổi kvm. Vậy bộ chuyển đổi kvm là gì?

Bộ chuyển đổi KVM hay còn gọi là bộ chia tính hiệu KVM. Thiết bị tích hợp này có thể giúp người dùng chuyển đổi và điều khiển tín hiệu  nhiều máy tính hoặc máy chủ đồng thời với nhau, mà không cần phải di chuyển hoặc tháo lắp. Rất tuyệt vời cho giải pháp này phải không nào.

KVM là viết tắt của Keyboard (bàn phím), Video (màn hình) và Mouse (chuột). Hiểu một cách đơn giản thì với thiết bị này người dùng chỉ cần tương tác với một máy tính hoặc máy chủ thì có thể đồng bộ thao tác trên tất cả các máy còn lại. Bộ chuyển đổi KVM Server này vì thế ngày càng được quan tâm và sử dụng rất thịnh hành tại các phòng máy, phòng quản lý CNTT tại các trung tâm, toà nhà.

Dùng bộ chuyển đổi KVM và những điều bạn cần biết?

Cach Thuc Hoat Dong Cua Kvm Switch Maychusaigon

Những lợi ích của bộ chuyển đổi KVM mang lại là rất nhiều, có thể tóm gọn trong một số điểm nổi bật nhất sau đây:

  • Tiết kiệm không gian văn phòng và nguồn lực hệ thống
  • Tăng cường tính linh hoạt và tiện lợi trong việc điều khiển và quản lý từ xa
  • Nâng cao hiệu suất làm việc và giảm thời gian chuyển đổi giữa các máy tính

Nếu không gian làm việc của bạn đang gặp các vấn đề phiền toái, rắc rối từ nhũng vấn đề này thì việc sử dụng bộ KVM Switch Server nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Tham khảo thêm: Thiết kế chiếu sáng đèn hiệu ứng siêu đẹp cho công trình

Những tính năng mà bộ chuyển đổi này mang lại cho hệ thống phòng máy và người dùng cụ thể như sau:

  • Có thể hỗ trợ đa nền tảng từ VGA, HDMI, DVI, DisplayPort, USB, v.v. Dường như tất cả các thiết bị đầu cuối đều có thể sử dụng kết nối với bộ chuyển đổi KVM giữa các nền tảng khác nhau.
  • Bộ chuyển đổi KVM cho phép người dùng chia sẻ một bàn phím, một màn hình và một chuột cho nhiều máy tính khác nhau. Hiệu suất trong công việc sẽ cải thiện vô cùng đáng kể khi bạn sử dụng bộ chuyển đổi này.
  • Tính năng chuyển đổi giữa hệ thống máy tính trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc, giải phóng sức lao động trong quá trình quản lý, điều khiển hệ thống máy tính.

Thiết bị chuyển đổi có tính năng quản lý từ xa hay không?

Bộ Chuyển đổi Kvm
Cách sử dụng nhiều chuột và bàn phím máy tính cùng lúc cùng bộ chuyển đổi Kvm

Sử dụng KVM Switch Server nhiều mới thắc mắc về cách vận hành và điều khiển. Bộ tích hợp này có thể điều khiển từ xa nên người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và quản lý các máy tính từ xa. Đây là một trong những tính năng vô cùng vượt trội mang lại cho người dùng tiện ích tối ưu trong quá trình làm việc.

Người dùng có thể kiểm soát và quản lý các máy tính mà không cần đến vị trí vật lý của chúng, tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý hệ thống. Hơn nữa, trong các không gian làm việc hiện đại tính năng này càng phục vụ tối đa hiệu suất quản lý công việc của con người.

Trong các điều kiện làm việc quản lý từ xa, giữa nhiều phòng ban thiết bị này hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Bạn có thể nhờ kỹ thuật viên của Công nghệ miền nam tư vấn kỹ hơn về cách thức hoạt động của thiết bị khi quản lý từ xa nhé.

Yếu tố bảo mật dữ liệu có đảm bảo hay không?

Bộ chuyển đổi KVM có hỗ trợ tính năng bảo mật hay không cũng là chủ đề khiến nhiều người dùng băn khoăn. Thực tế thì một số bộ chuyển đổi KVM cung cấp tính năng bảo mật, bao gồm việc đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN…Những nhà quản trị hệ thống có thể an tâm với tiêu chí bảo mật khi sử dụng thiết bị chuyển đổi này khi phục vụ công việc.

Quá trình kiểm soát và quản lý hệ thống máy tính không lo bị đánh mất dữ liệu. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môi trường đòi hỏi tính bảo mật cao như các trung tâm dữ liệu hoặc mạng doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số thiết bị chuyển đổi phiên bản cũ có thể chưa được nâng cấp tính năng này, vì thế bạn nên tham khảo kỹ trước khi sử dụng.

Bộ chuyển đổi KVM còn có tính năng chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính. Đây là tính năng tuỵệt vời hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc. Nhiều máy tính có thể kết nối liền mạch và hoạt động đồng bộ cùng nhau.

Soutech đã giúp bạn giải đáp Cách sử dụng nhiều chuột và bàn phím máy tính cùng lúc một cách khá chi tiết. Và nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như tư vấn lắp đặt thiết bị cho hệ thống máy tính của mình hãy gọi ngay cho Soutech của chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ:
Website: https://soutech.vn/
Hotline: 0969.898.767
Email: tin.tranthien@soutech.vn
Trụ Sở Chính: 04 Chu Văn An , Phường 12 , Quận Bình Thạnh , TPHCM
Văn Phòng Đại Diện: 14 Đường số 3 , phường 26 , quận Bình Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo