0969 898 767

Vì sao nên chọn kích thước màn hình Led phù hợp?

Ngoài việc nên chọn cơ sở cung cấp màn hình led chất lương và đảm bảo,a thì người dùng nên chọn đúng kích thước màn hình led. Tại sao lại như vậy? Cùng Soutech tìm hiểu ngay về lý do cũng như kích thước màn hình led qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Bật mí 07 bước lắp đặt màn hình LED  chuyên nghiệp 

Vì sao nên chọn kích thước màn hình Led phù hợp?
Vì sao nên chọn kích thước màn hình Led phù hợp?

Vì sao nên chọn kích thước màn hình Led phù hợp?

Kích thước màn hình led rất quan trọng đối với việc sử dụng màn hình cũng như công suất của nó. Việc lựa chọn này ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình sử dụng.

Khi người dùng chọn kích thước không phù hợp, nó sẽ dẫn đến hiện tượng độ phân giải quá lớn và hiện tượng gây họ khó chịu đối với người xem. Bởi vì khi chọn kích thước không phù hợp ánh sáng của màn hình sẽ rất cao và có thể thị giác của người xem.

Bên cạnh đó, nếu như lựa chọn màn hình có kích thước quá bé so với yêu cầu, bạn sẽ không thể nhìn được rõ nội dung cũng như hình ảnh sắc nét. Điều này sẽ không tạo nên ấn tượng với người xem.

Màn hình LED là gì?

Màn hình led là loại màn hình phẳng có sử dụng các Điốt phát sáng để hiện ảnh video. Nó có nhiều định dạng khác nhau giống một chiếc tivi. Độ phân giải của màn hình led sẽ không cao bằng với tivi. Tuy nhiên, kích thước của màn hình led sẽ lớn hơn. Màn hình led sẽ sử dụng được trong nhà và ngoài trời. Nó được ứng dụng ở nhiều nơi như sự kiện, hội nghị hoặc quảng cáo ở ngoài trời.

Cấu tạo và đặc điểm của màn hình LED 

cấu tạo và đặc điểm của màn hình led cũng khá là đơn giản. Bạn có thể đọc và hiểu hơn để lựa chọn một màn hình led phù hợp với không gian lắp đặt.

Khung đỡ kim loại

Ở màn hình led. Không đỡ kim loại được làm từ hộp kim nhôm chất lượng. Hơn nữa nhiều màn hình led sẽ làm từ thép không gỉ có độ bền và sức chịu lực cao. Với không đỡ kim loại như vậy, màn hình led có thể chắc chắn và bền hơn rất nhiều.

Module LED

Module led chính là bộ phận chính của màn hình led. Module led tạo thành từ các loại bóng led kết hợp với mạch điều khiển.

-Bộ điều khiển máy chủ

Màn hình led có bộ điều khiển máy chủ có tác dụng hỗ trợ tín hiệu khi giao tiếp với video của kĩ thuật số

>>> Xem thêm: Báo giá LED màn hình siêu hot 2022

Switching Power Supply

Với cấu tạo này, nó sẽ sử dụng dòng điện xoay chiều 220 V. Sau đó, nó sẽ biến đổi thành dòng điện trực tiếp để hỗ trợ các mạch ở màn hình led được chạy ổn định và tốt hơn.

Cáp truyền

Các chuyển sẽ giúp cho màn hình led hiển thị dữ liệu và các loại tín hiệu được tốt hơn. Chúng sẽ được tạo ra bởi bộ điều khiển máy chủ và được chuyển đến bẩy cáp xoắn và tới màn hình led.

Màn hình led 160x320cm
Màn hình led 160x320cm

Ban kiểm soát quét

Ban kiểm soát quét sẽ có chức năng làm đẹp dữ liệu và có thể thêm các tín hiệu quét và diễn ra lập lại theo chu kỳ.

Thẻ Videocard 

Ở màn hình led, các module rét sẽ có những màu sắc đặc biệt với chức năng cơ bản của máy quay video. Nó sẽ xuất các tín hiệu số và tắt tín hiệu hàng. Với chức năng thẻ đặc biệt này. Nó có thể thay đổi các tín hiệu video sang thành các tín hiệu RGB. 

Ngoài ra, màn hình led sẽ chứa các nguồn thông tin và các thiết bị bên ngoài kết hợp cùng nhau. Nó có thể kết nối với máy tính, tivi và các máy quay khác.

Kích thước màn hình LED là bao nhiêu?

Về kích thước của màn hình led nó sẽ không được cố định và thay đổi. Bạn có thể đặt theo chiếc kích thước theo yêu cầu của mình. Màn hình led sẽ được lắp ghép từ các tấm module nhỏ do vậy bạn có thể thay đổi linh hoạt các kích thước của màn hình led

trên thị trường, kích thước màn hình led sẽ dao động và có nhiều màn hình sẽ cố định như sau: 160 x 320 mm, 128 x 256mm, 160 x 160mm, 192 x 192mm, 122 x 244 mm

Để bạn rõ hơn về kích thước của màn hình led, chúng tôi sẽ chia ra làm hai nhóm dưới đây:

Kích thước màn hình LED trong nhà

Đối với các màn hình led dùng trong nhà sẽ có kích thước nhỏ hơn loại ngoài trời. Trong không gian ngôi nhà hoặc có sự kiện và những không gian nhỏ hẹp hơn, kích thước của màn hình sẽ linh động và dao động từ khoảng khoảng 2m2 đến trên dưới 10m2.

Bên cạnh đó, nhiều màn hình led trong nhà sẽ có kích thước lớn và được dùng bởi các module lớn hơn. Kích thước của nó sẽ là 160x320cm, 128x256cm, 160x160cm, hoặc 122x244cm. 

Trên đây là một số loại kích thước sẽ được sử dụng trong các không gian lớn như trung tâm thương mại, hội trường,….

>>> Xem thêm: Mách bạn địa chỉ cung cấp màn hình LED uy tín nhất

Module LED
Module LED

Kích thước màn hình LED ngoài trời

Kích thước của màn hình led ngoài trời sẽ có kích thước tương đối lớn. Bởi vì do tính ánh sáng và nhiệt độ ngoài trời, người ta sẽ làm sao để màn hình led sẽ rõ ràng và nét nhất giúp người xem có những cái nhìn chân thật nhất. Khách hàng có thể đặt yêu cầu theo kích thước phù hợp với không gian ngoài trời của mình.

Các màn hình led ngoài trời sẽ dao động từ chục m2 đến cho đến trăm m2. Màn hình led ngoài trời sẽ có độ dày phân giải cao và mang đến độ sắc nét cũng như ánh sáng tốt ở ngoài trời.

Như vậy, nếu bạn muốn tham khảo kích thước màn hình led chuẩn và rõ ràng hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi có hotline và truy cập trang địa chỉ soutech.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp và đưa chi tiết bản của các màn hình led bên chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo