0969 898 767

So sánh màn hình LED và LCD

Màn hình LED và LCD đang là hai dòng sản phẩm màn hình trình chiếu được nhiều chuyên gia đánh giá là đang đi đầu trong lĩnh vực công nghệ trình chiếu. Trên thực tế, để công bằng mà nói tất cả dùng sản phẩm module LED đều là phiên bản nâng cấp của màn hình LCD và thực chất về sau xa hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau.

Nhưng hiên nay, theo như một cuộc khảo sát chúng tôi ghi nhận rằng vẫn có nhiều khách hàng đang nhầm lẫn về hai loại sản phẩm nay. Vì thế bài viết ngày hôm nay, Soutech sẽ giúp các bạn phân biệt giữa hai loại màn hình LED và màn hình LCD.

Tìm hiểu về màn hình LED và LCD

Màn hình LCD là gì ?

Màn hình LCD hay còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng, đây là một trong nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng hầu hết vào bên trong một số sản phẩm như: Ti vi, màn hình máy tính,… Hầu hết tất cả sản phẩm này, đều được sử dụng công nghệ ống tia âm cực để có thể phát được hình ảnh.

Với tất cả dòng sản phẩm màn hình LCD tinh thể lỏng hiện nay, được được sử dụng một bạng màu tinh thể lỏng được thiết lập sẵn từ nhiều mẫu nhất định với mực đính chính là ngăn chặn hoặc truyền tải hình ảnh mang ánh sáng ra màn hình. Tất cả màn hình LCD đều được cung cấp sẵn một nguồn phát ánh sáng để có thể chiếu các tinh thể lỏng. Màn hình thường được trang bị thêm một bóng đèn huỳnh quang để tạo ánh sáng nền giúp cho hình ảnh được tốt nhất.

Để có thể phát ra được hình ảnh có đầy đủ màu sắc sặc sỡ lên đến hàng tỷ màu khác nhau, màn hình LCD sử dụng công nghệ pixel gồm 3 màu chính là đỏ, xanh biển và xanh lá. Khi ánh sáng màu được chuyền qua hệ thống tất cả pixel này sẽ điều hướng ánh sáng để tạo ra màu sắc phù hợp với hình ảnh.

So sánh màn hình LED và LCD
So sánh màn hình LED và LCD

> Xem thêm: Màn hình LED P3 trong nhà

Màn hình LED là gì ?

Với màn hình LED điều quan trọng trong cấu tạo là tính tiện lợi và đa dang cùng với giá thành hợp lý. Về phương thức hoạt động sẽ thường phụ thuộc vào các đi ốp bán dẫn LED để có thể tạo ra ánh sáng. Nhưng thực sự với loại ánh sáng này thường không có ánh sáng đặc biệt nhưng bù lại chất lượng của ánh sáng này sẽ bền hơn rất nhiều so với anh sáng thông thường.

Theo như nhiều khảo sát hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn màn hình LED thay cho màn hình LCD vì nhiều tính ưu điểm hơn. Mặc dù khác với màn hình LCD để làm nổi bật ánh sáng nền nhưng màn hình LED lại có thể kiểm soát được ánh sáng phát ra một cách tốt nhất. Và chắc chắn sẽ có hiệu quả hình ảnh phát ra tốt hơn.

Có khả năng tiết kiệm được năng lượng tiêu hao khi có thể tự động ngắt ánh sáng của một số bóng đèn LED RGB khi chúng không cần thiết.

Một số cách phân biệt màn hình LED và màn hình LCD

Mặc dù, màn hình LED và màn hình LCD đang là 2 sản phẩm có chất lượng tốt nhất ở ngành công nghiệp trình chiếu hiện nay. Nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu rõ tính chất của hai loại màn hình này để có thể lựa chọn được một sản phẩm hợp lý dành cho daonh nghiệp của mình.

Về độ tương phản

Nếu để nói về độ tương phản khi sử dụng chúng ta có thể thấy rằng màn hình LED sử dụng các module LED có độ tương phản tốt hơn rất nhiều so với màn hình LCD. Điều này cũng rất dễ có thể lý giải được vì ở bên trong màn hình LCD không có khả năng hoạt động tối đa được công suất của tất cả bóng đèn nền. Lúc này màn hình LCD sẽ có những điểm chết màu đen nhưng lại có điểm yếu là không hoàn toàn đen hẳn gây xấu hình ảnh. Ngược lại với điều đó đối với các loại màn hình LED hiện nay có được độ tương phản vô cùng tốt vì bên trong cấu tạo của chúng không sử dụng các bóng đèn nền.

Với góc nhìn

Với màn hình LED cung cấp một góc nhìn rộng lên đến hơn 140 độ hơn hẳn so với chỉ 100 độ cảu màn hình LCD thông thường.

So sánh màn hình LED và LCD
So sánh màn hình LED và LCD

> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê màn hình LED uy tín

Về tuổi thọ

Theo như các chuyên gia đánh giá tuổi thọ của màn hình LED gấp đôi so với màn hình tinh thể lỏng với 100.000 giờ làm việc liên tục so với chỉ 50.000 giờ.

Tính thân thiện đối với người tiêu dùng

Với hầu hết tất cả sản phẩm màn hình LCD tinh thể lỏng bên trong có chứa hàm lượng thủy ngân khá là lớn. Ngược lại màn hình LED lại không có nên xét về tính an toàn và thân thiện với môi trường màn hình LED trên màn hình LCD 1 bậc.

Về giá cả

Nếu như so màn hình LED có kích thước rất lớn với màn hình LCD tivi cố định thì cũng không thể nói hết được. Nhưng các bạn cũng thấy được rằng dù màn hình LED cỡ lớn có giá thành nhỉnh hơn đôi chút so với màn hình LCD nhưng với những điểm nổi bật ở trên thì điều đấy cũng có thể hoàn toàn được thông cảm.

So sánh màn hình LED và LCD
So sánh màn hình LED và LCD

> Xem thêm: Màn hình LED P5 ngoài trời

Vậy màn hình nào tốt hơn

Với tổng hợp tất cả các đặc điểm được kể ở trên chúng tôi Soutech khẳng định lại với tất cả các khách hàng rằng màn hình LED sẽ tốt hơn màn hình LCD.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :

                         

 

  • Phòng Kinh Doanh / Dự Án : 0 969 898 767 
  • Phòng Kỹ Thuật 24/7 : 0982 153 153
  • Email : tin.tranthien@soutech.vn
  • Địa Chỉ : 04 Chu Văn An , Phường 12 , Quận Bình Thạnh , TPHCM
  • Website : www.soutech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo