0969 898 767

Cập nhật tình hình thị trường đèn Led 2022

Từ lâu, đèn điện đã là một phần không thể thiếu trong đời sống của con người, dấu hiệu cho thấy rõ nhất đó là mỗi lần mất điện, bóng tối bao phủ sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu biết bao. Cùng với đó, các sản phẩm sử dụng nguồn điện cũng ngày càng đa dạng còn những sản phẩm cơ bản cũng ngày càng được nâng cấp để phục vụ cho đời sống của con người dần hiện đại hơn.

Trong những năm gần đây, tuy là một sản phẩm đã từng rất quen thuộc nhưng lại khiến mọi người hết sức chú ý đó là đèn led cũng như thị trường đèn led đang rất được quan tâm. Vậy hiện tại, ở năm 2022 này, thị trường đèn led đang ra sao? hãy cùng Soutech tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Đèn led được sử dụng rất rộng rãi
Đèn led được sử dụng rất rộng rãi

Một số ý tìm hiểu về đèn Led

Đèn điện từ lâu đã không còn xa lạ với đối với chúng ta, những chiếc dây tóc, hay đèn huỳnh quang thậm chí chính là một phần tuổi thơ của mọi người. Nhưng hiện tại, khi xã hội ngày càng phát triển, những chiếc đèn led được ra đời với nhiều tính năng vượt trội hoàn toàn như siêu tiết kiệm điện, siêu sáng, cùng những ưu điểm hơn hẳn những thế hệ đèn điện cũ.

LED (Light Emitting Diode – diode phát sáng) đây là một công nghệ chiếu sáng mới siêu tiết kiệm năng lượng đang được áp dụng trên toàn thế giới. Đèn led so với đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt thế hệ cũ thì mang ưu điểm vượt trội hơn hẳn, từ việc tiết kiệm năng lượng cho đến tuổi thọ cũng như năng lượng tỏa ra đều ưu việt. Cùng đó là kích thước cực kỳ nhỏ gọn, dễ dàng trong việc tháo lắp, vận chuyển.

Việt Nam tiếp cận lần đầu tiên với đèn led là ứng dụng trong đèn giao thông, sau đó là trong ngành quảng cáo và dần dần chuyển đến nội thất trong gia đình. Hiện tại, khi bước chân vào bất kỳ một ngôi nhà nào cũng đều tỏa ra ánh sáng đặc trưng không thể lẫn của đèn led.

Bóng đèn led 7w
Bóng đèn led 7w

Xem thêm: Mua đèn led 5V ở đâu?

 Điểm mạnh và điểm yếu của thị trường đèn led tại Việt Nam

Hiện nay, chính phủ và nhà nước Việt Nam hết sức khuyến khích các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như người dân sử dụng bóng đèn led bởi vì những ưu điểm về sự tiết  kiệm mà nó mang lại, đây cũng là tiền đề cho việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, tạo nên một đất nước hùng mạnh.

Trên mọi ngóc ngách, đường phố của Việt Nam hiện nay đang dần vắng bóng của những chiếc đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt. Đó là bởi vì chúng đã được thay thế bằng đèn led, vừa tiêu hao các năng lượng dư thừa lại hết sức thân thiện với môi trường.

Hơn nữa, vào thời điểm này, khi nhắc đến Việt Nam không thể không nhắc đến thế mạnh về du lịch khi mà hàng năm, đất nước ta đón cả triệu lượt khách quốc tế tới thăm. Và trong sự phát triển này, đèn led cũng là một nhân tố làm nên thành công đó.

Tuy nhiên, bên cạnh những động lực phát triển, thì vẫn còn rất nhiều khó khăn mà thị trường đèn led gặp phải như theo tiêu chuẩn y tế, bóng đèn led đang phát ra ánh sáng vượt mức tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mắt của con người. Ngoài ra tại các vùng nông thôn, đèn led vẫn chưa được phổ biến và ứng dụng nhiều trong các hộ gia đình bởi giá niêm yết đang khá cao, nên chưa được nhiều người lựa chọn

Bóng đèn led tiết kiệm năng lương
Bóng đèn led tiết kiệm năng lương

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp màn hình led

Một số nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Ngoài ông lớn như Rạng Đông thì tại thị trường Việt Nam hiện đang có một số công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường đèn led. Trong không thể không kể đến các nhà đầu tư của Trung Quốc.

Từ đó có thể thấy được thị trường đèn led tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và có sự cạnh tranh vượt trội. Đây sẽ là một thị trường đầy sức hút đối với nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Các doanh nghiệp trong nước chỉ chiếm khoảng 10-20% tổng thị phần, trong khi đó, doanh nghiệp đến từ Trung Quốc đang nắm giữ thị phần lên đến 60-70%, còn lại là các doanh nghiệp nước ngoài khác.

Qua đây, ta thấy được đây chính là thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước, cần mở rộng quy mô sản xuất để đầu tư, giành thị phần nhiều hơn để góp phần phát triển đất nước trong thị trường cạnh tranh ngày càng cao như hiện nay.

Đèn led cao áp
Đèn led cao áp

Xem thêm: Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ trình chiếu Soutech

Nên chọn nơi nào để mua đèn led tại thành phố Hồ Chí Minh

khi thị trường đèn led đang vô cùng náo nhiệt như hiện nay, việc sử dụng đèn led trong trong các tổ chức, các doanh nghiệp, các hộ gia đình đang được chính phủ ủng hộ sử dụng đèn led để tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Vậy tại thành phố Hồ Chí Minh, nên chọn mua đèn led ở đâu? vì độ phủ sóng của đèn led đang rất cao nên hầu như cửa hàng, cơ sở nào cũng cung cấp đèn led. Tuy nhiên, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng đang là một vấn đề nhức nhối cần giải quyết, bên cạnh đó, giá cả cũng là một vấn đề đáng chú ý khi bị đội giá, phá giá rất nhiều. Nhưng có một địa chỉ có thể tin tưởng được hoàn toàn đó là Soutech, nơi cung cấp sản phẩm chính hãng, cùng với giá cả cạnh tranh, đa dạng, phong phú về các loại sản phẩm. Hi vọng khi đến với Soutech, quý khách sẽ chọn được những chiếc bóng đèn led phù hợp với mục đích của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo