0969 898 767

Cấu tạo của nguồn Led 5V – Cách kết nối chi tiết

Những ai sành về công nghệ và hiểu biết về màn hình led thì không thể bỏ qua nguồn Led 5V. Loại nguồn này được dùng phổ biến và khá nhiều tiện ích. Cùng Soutech tìm biểu chi tiết về loại nguồn này qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của nguồn Led 5V
Cấu tạo của nguồn Led 5V

>>> Xem thêm: Ưu điểm của màn hình Led P3

Nguồn Led 5V như thế nào?

Nguồn led hoặc là led driver những thiết bị dùng để chuyển đổi xong điện và kiểm soát điện áp hai chiều. Loại điện áp hai chiều sẽ từ 220V cho đến dòng điện một chiều có 12V.

Nguồn led sẽ hoạt động theo một tính năng nhất định để hiệu quả và tiết kiệm tối đa được năng lượng nhất. Chúng cung cấp rất nhiều điện năng hoạt động để quá trình hiển thị video và hình ảnh trên màn hình led được diễn ra thuận lợi hơn.

Loại nguồn led 5V này sẽ có tác dụng để chuyển đổi các dòng điện áp cao như 220V về loại dòng điện áp chỉ còn 5V. Loại này sẽ phù hợp với các loại đèn led có công suất nhỏ.

Cấu tạo của nguồn Led 5V

Đầu tiên, cấu tạo của nguồn led 5v sẽ là đơn giản. Nó bao gồm các bộ phận chính như sau:

Khối mạch chỉnh lưu

Khối mạch chỉnh lưu chính là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu đối với các loại lét. Các loại led này sẽ thường dùng nguồn điện 220V

Loại khối mạch này sẽ có bốn mạch chính. Mỗi mạch đóng vai trò trong việc cung cấp điện cho đèn led. Nó được lắp theo một nguyên lý dòng điện xoay chiều AC và biến thành dòng điện một chiều DC.

Khối điều khiển và cơ cấu dập xung kim

Khối điều khiển cũng là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của một bộ nguồn. Nó sẽ có hai bộ phận chính là IC để điều khiển. Và phần MOSFET dùng để đóng cắt

Đối với cơ cấu dập xung kim đây sẽ là bộ phận làm bên trong nguồn lét. Nó có tác dụng là loại bỏ các sung kim và để muốn chạy ổn định hơn.

>>> Xem thêm: Thông tin về công nghệ màn hình Led P4

Cách nối nguồn LED 5V
Cách nối nguồn LED 5V

Biến áp và túi lọc đầu ra

Biến áp của nguyên lý này sẽ có chức năng chính là các nguồn hoạt động ổn định và bền bỉ. Lại biến áp này sẽ đóng vai trò lớn để giúp bộ nguồn hoạt động được bền bỉ nhất. Nó sẽ tạo nên hiệu suất tốt cho lại nguồn. Lại biến áp này sẽ giúp chuyển đổi bộ nguồn từ điện áp 220V xuống còn 5V.

Nhiệm vụ của túi lọc đầu ra chính là làm ánh sáng ổn định. Nó sẽ san phẳng dòng điện đầu ra và khiến đèn led được giữ đều và một cách ổn định hơn.

Nguồn Led 5V được sử dụng trong những thiết bị nào?

Nguồn led 5V sẽ là bộ phận quan trọng đối với nhiều loại hình điện tử công nghệ làm màn hình hiện nay. Ứng dụng đối với các thiết bị màn hình led như màn hình full color, phòng karaoke, các biểu hiện quảng cáo,…

Cách nối nguồn LED 5V và một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo:

Khi nối nguồn led 5V với các bộ phận khác bạn nên lưu ý và thực hiện đúng cách như sau:

-Nối nguồn với 2 dây từ nguồn AC tức là L và N. Loại này chính là hai đầu dây nổi nóng và trung tính từ loại dòng điện 220V. 

-Đối với đầu ra của nguồn một chiều, bắt buộc phải lấy từ hai đầu còn lại là V+ và V-

-Điều chỉnh nguồn điện để áp đầu ra

Thực hiện đúng cách thì sẽ bảo vệ được nguồn nét hoạt động được lâu dài và bền bỉ hơn. Bạn hãy sử dụng lại nguồn trong môi trường có nhiệt độ từ 0 độ đến 60 độ. bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ nguồn để đảm bảo không bị bụi bẩn bám vào. Hơn nữa, nếu như các bộ nguồn có thêm quạt mát thì bộ nguồn này sẽ có tuổi thọ cao hơn.

>>> Xem thêm: Màn hình Led công nghệ cao uy tín tại Sài Gòn

Nguồn Led 5V
Nguồn Led 5V

Những lưu ý khi mua nguồn Led

Trước khi lựa chọn loại nguồn tốt, bạn cần chú ý đến công suất của nó. Ở trên mỗi loại nguồn sẽ ghi các thông số và bạn chỉ cần để ýxem công suất có phù hợp với yêu cầu của bạn không.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để cung cấp lại nguồn chất lượng nhất. Tránh phải đơn vị có chất lượng kém và sử dụng hàng nhái. Bạn cần tìm hiểu qua thông tin cũng như về các sản phẩm của cơ sở đó.

Khi chọn lại nguồn, bạn cần xem nó có tương thích với màn hình led mà mình sử dụng hay không. Mỗi loại nguồn tớ sẽ được sản xuất từ các thương hiệu khác nhau và được người sử dụng tin dùng trước đó.

Soutech cung cấp nguồn Led chất lượng và uy tín

Soutech chính là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phân phối và cung cấp màn hình led. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy đối với nhiều khách hàng và sản phẩm. Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín nhất trên thị trường.

Chúng tôi luôn nhập khẩu và phân phối các hãng sản xuất nổi tiếng và có chế độ bảo hành. Trước khi đưa vào sử dụng, chúng tôi luôn kiểm duyệt chất lượng để khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Mọi thông tin về nguồn led 5V hoặc các loại nguồn khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ báo giá và hỗ trợ bạn để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo